Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao miền 2 huyện Trực Ninh vì sức khỏe toàn dân năm 2017

Tháng Ba 24, 2017 2:59 chiều

Ngày 19 tháng 3 năm 2017 Đại hội Thể dục Thể thao miền 2 huyện Trực Ninh được long trọng tổ chức tại trường THCS Trực Tĩnh.

Thực hiện kế hoạch số 11/KH-UBND ngày 24/02/2017 của UBND huyện Trực Ninh; hướng dẫn số 01 ngày 01/3/2017 của Trung tâm văn hóa thể thao du lịch huyện Trực Ninh về việc “Tổ chức Đại hội TDTT- Liên hoan văn nghệ  cấp xã, theo quy mô các miền vì sức khỏe toàn dân”.

Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/1917); Kỷ niệm 71 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2017); chào mừng 20 năm ngày tái lập huyện Trực Ninh (01/4/1997-01/4/2017) và đón nhận Huân chương lao động hạng nhì.

Hôm nay ngày 19 tháng 3 năm 2017. Miền II huyện Trực Ninh “gồm các xã Việt Hùng, Trực Tuấn, Cát Thành, Trực Đạo, Trực Thanh”  tổ chức Đại hội TDTT tại xã Việt Hùng, nhằm động viên các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện và thi đấu thể dục thể thao hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” Tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa và tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng lối sống lành mạnh, góp phần xây dựng nông thôn mới vì mục tiêu dân giầu nước mạnh xã hội dân chủ công bằng văn minh.

Thông qua Đại hội lần này nhằm tăng cường và nâng cấp một bước cơ sở vật chất, trang thiết bị thể dục thể thao đồng thời nhằm đánh giá thực chất kết quả phát triển sự nghiệp TDTT ở địa phương trong thời gian qua. Tuyển chọn những vận động viên xuất sắc để thành lập các đội tuyển tham gia tuần Văn hóa thể thao huyện Trực Ninh hàng năm!

Về tham dự Lễ khai mạc có Ông Hoàng Xuân Chiêm Huyện ủy viên, Trưởng ban tổ chức Huyện ủy cùng với lãnh đạo các ban, ngành, hội, đoàn thể, đại biểu ban chỉ đạo Đại hội TDTT huyện Trực Ninh, Lãnh đạo và cán bộ trung tâm văn hóa thể thao và du lịch huyện Trực Ninh đã về sự và chỉ đạo đại hội.

Về dự đại hội còn có các đồng chí thay mặt cho Đảng ủy-HĐND-UBND của các xã miền 2 cùng toàn thể các vận động viên, trọng tài đã về dự đông đủ.

Screenshot (14)

Sau lễ chào cờ ông Trần Văn Thưởng chủ tịch UBND xã Việt Hùng trưởng ban chỉ đạo đại hội lên đọc diễn văn khai mạc đại hội.

Screenshot (8)

Diễn văn khai mạc nêu rõ: Trong không khí phấn khởi của Đại hội TDTT miền II huyện Trực Ninh chúng ta nhớ lại lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Chỉ tịch Hồ Chí Minh viết năm 1946: Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công. Mỗi một người dân yếu, tức là cả nước yếu, mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là cả nước mạnh khỏe. Việc rèn luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước. Việc đó không tốn kém khó khăn gì. Gái trai, già trẻ cũng nên làm và ai cũng làm được. Mỗi ngày tập một ít thể dục, ngày nào cũng tập thì khí huyết lưu thông, tinh thần đầy đủ, như vậy là sức khỏe. Bộ giáo dục có nhà thể dục, mục đích là để khuyên và dạy cho đồng bào tập thể dục, giữ gìn và bồi dưỡng sức khỏe. Dân cường nước thịnh. Tôi mong đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục – tự tôi ngày nào tôi cũng tập thể dục”. Với tinh thần đó và từ khí thế Đại hội này, đại hội phát động toàn dân tập thể dục để mỗi người đều có sức khỏe, vượt qua bệnh tât, góp sức mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Chương trình khai mạc Đại hội TDTT miền 2 huyện Trực Ninh gồm có 2 phần: Phần lễ và phần thi đấu thể thao vì sức khỏe toàn dân năm 2017.

(Sau đây là một số hình ảnh của phần thi đấu TDTT)

Screenshot (11)

Screenshot (16)

Screenshot (19)

Screenshot (21)

Screenshot (25)

Screenshot (27)

                                                                                         Minh Hiếu