Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 năm 2016

Tháng Ba 24, 2017 4:40 chiều

Dân tộc Việt Nam từ xưa tới nay luôn có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, ông cha ta giáo dục nhân cách con người lấy lễ giáo làm đầu. Nghề dạy học được ví như nghề trồng người, nghề kỹ sư tâm hồn và đã đúc kết thành câu châm ngôn “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư” nghĩa là: Học một chữ là thầy, học nửa chữ cũng là thầy. Trong không khí hân hoan của cả nước cùng hướng về ngày 20 tháng 11, ngày mà toàn xã hội tỏ lòng biết ơn sâu sắc và tôn vinh công lao của các thầy cô giáo. Hôm nay trường THCS Trực Tĩnh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và phát thưởng cho các em học sinh giỏi và các lớp xuất sắc trong đầu năm học. Thay mặt cho ban giám hiệu nhà trường tôi xin nhiệt liệt chúc mừng và gửi đến các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các em học sinh lời chúc sức khoẻ và thành công trong học tập.

Screenshot (31)

Với truyền thống tôn sư trọng đạo, nhằm tôn vinh vị thế người thầy giáo và nghề dạy học, ngày 28/ 9/ 1982, Chính phủ đã quyết định lấy ngày 20/11 hàng năm là Ngày nhà giáo Việt Nam. Từ năm 1982 đến nay, ngày 20/11 đã trở thành ngày truyền thống của thầy cô giáo và nhân dân Việt nam. Ngày 20/11 đã trở thành dịp đặc biệt để chúng ta tri ân công lao của các thế hệ thầy, cô giáo đang miệt mài với sự nghiệp “trồng người”; là dịp để nhân dân tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, đề cao vai trò người thầy giáo. Người thầy luôn được coi là tiêu biểu cho tầng lớp trí thức, tiên tiến được toàn thể xã hội công nhận. Nghề dạy học được coi là nghề cao quý nhất trong mọi nghề cao quý. Đây cũng là dịp dành cho những ai một thời từng cắp sách tới trường hay vẫn còn đang đi học, và của các bậc cha mẹ học sinh thể hiện tình cảm với những người đã luôn tận tình truyền đạt kiến thức, dìu dắt bản thân mình và người thân của mình lớn lên cùng năm tháng.

Để lập thành tích chào mừng lễ kỷ miệm 34 năm ngày 20 tháng 11, từ đầu năm học đến nay các thầy cô và các em HS  đã nỗ lực cố gắng và giành được những thành tích bước đầu rất tốt.

Đặc biệt trong tháng 11 nhà trường đã phát động một phong trào thi đua học tập và rèn luyện về Văn nghệ, TDTT nhà trường đã tổ chức hội thi văn nghệ và thi TDTT cấp trường:

-Thi văn nghệ có 30 tiết mục của các em học sinh dự thi: Có 2 tiết mục đạt giải nhất. 2 giải nhì, 3 giải ba. Đồng đội lớp 9B. 8B đạt giải nhất, 6B,6A giải nhì, lớp 7A đạt giải ba.

-Thi TDTT có 30 em hs đạt giải nhất các môn thi của khối 6+7 và khối 8+9. 31 em Hs đạt giải nhì. Đồng đội lớp 8A. 7A đạt giải nhất, 6A,9C giải nhì, lớp 9B,7B đạt giải ba

Về học tập có 16 hs giỏi đạt điểm bình quân các môn thi từ 8,0 trỏ lên

Về Học tập có 4 lớp đạt thành tích cao là các lớp: 7A,9C,6B,8A

Về Thực hiện nề nếp, nội quy 4 lớp đạt thành tích cao là các lớp: 8C,8B,8A,7B

Sau đây các Quý vị và các thầy cô xem các em học sinh lớp 9B

https://www.youtube.com/watch?v=b2g51XkOFBk

https://www.youtube.com/watch?v=zTxXF9JvoGA&t=29s

https://www.youtube.com/watch?v=6cPKEb1Yu4A